Assistant Professor Chulaporn Lertborwornwong

          Telephone     0-2310-8407

          E-mail           This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Education

          1982          B.Sc. in chemistry, Kasetsart University, Thailand

          1990          M.Sc. in Food Science, Kasetsart University, Thailand

Interested Research Area

          - Food safety

          - Beverages

          - Fruit and Vegetable Products

          - Functional foods

Professional Experience

          1997 - 2003          Lecture of  Food Processing 1 and Food Plant Sanitation at Food Technology

                                     Department, Faculty of Science, Ramkhamhaeng University

          2003 - present      Asst. Prof. at Food Technology Department,

                                     Faculty of Science, Ramkhamhaeng University

Publications

          Journal Articles

          Techakriengkrai, I. and Lertborwornwong C. (2013). The Analysis of Benzene Contaminant in Thai Commercial non-alcoholic Beverage by Headspace Gas Chromatography Mass Spectrometry. International Food Research Journal, 20(4), 1883-1887.

          จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์ และรสิตา โอสถานนท์. (2551). การศึกษากระบวนการผลิตเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจากข้าวแดง. วารสารวิจัยรามคำแหง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, 11(1), 1-10.

          จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์. (2555). สาเหตุและการควบคุมการเกิดสีน้ำตาลในน้ำสับปะรดพาสเจอไรส์บรรจุขวดพลาสติกใส. วารสารวิจัยรามคำแหง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, 15(1), 18-29.

          จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์ และ รัษวรรณ อภิลักขิตกาล. (2559). การลดปริมาณคอเลสเตอรอลและพลังงานในขนมทองหยิบโดยใช้ไข่แดงเทียมและน้ำตาลพลังงานต่ำ. วารสารวิทยาศาสตร์ มศว., 32(1), 179-199.

           จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์. (2564). การศึกษาสภาวะการเกิดสารก่อมะเร็งเบนซีนในน้าส้มพาสเจอไรส์ 25 % ที่มีกรดเบนโซอิกและกรดแอสคอร์บิกเป็นส่วนผสม. วารสารวิจัยรามคำแหง (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี)., 24(1): 14-26.

          Textbook

          จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์. (2544). คู่มือปฏิบัติการกระบวนการแปรรูปอาหาร 1. กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง.

          จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์. (2546). กระบวนการแปรรูปอาหาร 1. กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง.

          จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์. (2549). ปฏิบัติการกระบวนการแปรรูปอาหาร 1. กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง.

          จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์. (2551). สุขาภิบาลสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร. กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง.

          จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์. (2553). กระบวนการแปรรูปอาหาร 1. กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง.

          จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์. (2558). กระบวนการแปรรูปอาหาร 1 (ฉบับปรับปรุง). กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง.

          จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์ และรัชดา สาดตระกูลรัชดา. (2561). ปฏิบัติการกระบวนการแปรรูปอาหาร. กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง.

          จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์. (2563). ปฏิบัติการเทคโนโลยีของผลไม้แลผัก(FDT4705). กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง. 

           จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์ และรัชดา สาดตระกูลวัฒนา. (2564). ปฏิบัติการกระบวนการแปรรูปอาหาร. พิมพ์ครั้งที่ 2. กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง.

 

 

alumni  

Visitors Counter

186485
TodayToday3
YesterdayYesterday92
This_WeekThis_Week218
This_MonthThis_Month1094
All_DaysAll_Days186485



Copyright © 2014 Ramkhamhaeng University. All Rights Reserved.