Associate Professor Rasita  Osatanon

          Telephone     0-2310-8407 ext. 15

          E-mail           This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Education

          1985          B.Sc. in Chemistry, Prince of Songkla University, Thailand

          1990          M.Sc. in Food Science, Kasetsart University, Thailand

Interested Research Area

          - Cereal Technology

          - Dried Vegetable Technology

          - Starch Technology

Professional Experience

          1990 - 1994          R&D Manager: PM Food Co., Ltd.

          1994 - 2001          Lecturer: Food Technology Department, Ramkhamheang University

          2002 - 2008          Asistant Professor: Food Technology Department, Ramkhamheang University

          2009 - present      Associate Professor: Food Technology Department, Ramkhamheang University

Publications

          Journal Articles

          รสิตา โอสถานนท์. (2550). ข้าวแดง อาหารเพื่อสุขภาพ. อาหาร, 37(1), 39-42.

          จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์ และ รสิตา โอสถานนท์. (2551). การศึกษากระบวนการผลิตเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจากข้าวแดง. วารสารวิจัยรามคำแหง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, 11(1), 1-10.

          Research Report

          รสิตา โอสถานนท์, พรพิมล พลีบัตร, ศิริขวัญ มั่นประพันธุ์, และสมโชค ขุนสนิท. (2551). การผลิตเครื่องดื่มจากข้าวเหนียวดำ, ใน รวบรวมผลงานโครงงานที่ได้รับทุนโครงการ IRPUS ประจำปี 2550. กรุงเทพมหานคร: สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย.

          รสิตา โอสถานนท์, สมโชค บรรดาศักดิ์, จิตรลดา อ่ำขวัญเมือง และพัชรี นับถือดี. (2553). การผลิตเครื่องปรุงรสผัดไทแบบก้อน, ใน รวบรวมผลงานโครงงานที่ได้รับทุนโครงการ IRPUS ประจำปี 2552. กรุงเทพมหานคร: สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย.

          รสิตา โอสถานนท์, สฤษดิ์ฤกษ์ กุศลส่ง, ณภัค เสมาใหญ่ และอาทิตย์ ธุววิศิษฎ์เมธา. (2552). การพัฒนากระบวนการผลิตผักกะเพราแผ่นปรุงรส. ใน รวบรวมผลงานโครงงานที่ได้รับทุนโครงการ IRPUS ประจำปี 2551. กรุงเทพมหานคร: สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย.

          รสิตา โอสถานนท์. (2557) การผลิตเส้นใยอาหารผงจากลอนตาลแก่ (Borassus flabellifer), รายงานการวิจัย. กรุงเทพมหานคร : สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยรามคำแหง.

          Text Books

         รสิตา โอสถานนท์. (2549). วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารเบื้องต้น. กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง.

         รสิตา โอสถานนท์. (2550). ปฏิบัติการเทคโนโลยีของธัญชาติ. กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง.

         รสิตา โอสถานนท์. (2558). เทคโนโลยีของธัญชาติ (พิมพ์ครั้งที่ 2). กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง.

         รสิตา โอสถานนท์. (2560). วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารเบื้องต้น. กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง.

          รสิตา โอสถานนท์. (2564). วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารเบื้องต้น (พิมพ์ครั้งที่ 2). กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง.

 

 

alumni  

Visitors Counter

186378
TodayToday45
YesterdayYesterday33
This_WeekThis_Week111
This_MonthThis_Month987
All_DaysAll_Days186378



Copyright © 2014 Ramkhamhaeng University. All Rights Reserved.