Associate Professor Rasita Osatanon
Telephone 0-2310-8407 ext. 15
E-mail This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Education
1985 B.Sc. in Chemistry, Prince of Songkla University, Thailand
1990 M.Sc. in Food Science, Kasetsart University, Thailand
Interested Research Area
- Cereal Technology
- Dried Vegetable Technology
- Starch Technology
Professional Experience
1990 - 1994 R&D Manager: PM Food Co., Ltd.
1994 - 2001 Lecturer: Food Technology Department, Ramkhamheang University
2002 - 2008 Asistant Professor: Food Technology Department, Ramkhamheang University
2009 - present Associate Professor: Food Technology Department, Ramkhamheang University
Publications
Journal Articles
รสิตา โอสถานนท์. (2550). ข้าวแดง อาหารเพื่อสุขภาพ. อาหาร, 37(1), 39-42.
จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์ และ รสิตา โอสถานนท์. (2551). การศึกษากระบวนการผลิตเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจากข้าวแดง. วารสารวิจัยรามคำแหง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, 11(1), 1-10.
Research Report
รสิตา โอสถานนท์, พรพิมล พลีบัตร, ศิริขวัญ มั่นประพันธุ์, และสมโชค ขุนสนิท. (2551). การผลิตเครื่องดื่มจากข้าวเหนียวดำ, ใน รวบรวมผลงานโครงงานที่ได้รับทุนโครงการ IRPUS ประจำปี 2550. กรุงเทพมหานคร: สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย.
รสิตา โอสถานนท์, สมโชค บรรดาศักดิ์, จิตรลดา อ่ำขวัญเมือง และพัชรี นับถือดี. (2553). การผลิตเครื่องปรุงรสผัดไทแบบก้อน, ใน รวบรวมผลงานโครงงานที่ได้รับทุนโครงการ IRPUS ประจำปี 2552. กรุงเทพมหานคร: สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย.
รสิตา โอสถานนท์, สฤษดิ์ฤกษ์ กุศลส่ง, ณภัค เสมาใหญ่ และอาทิตย์ ธุววิศิษฎ์เมธา. (2552). การพัฒนากระบวนการผลิตผักกะเพราแผ่นปรุงรส. ใน รวบรวมผลงานโครงงานที่ได้รับทุนโครงการ IRPUS ประจำปี 2551. กรุงเทพมหานคร: สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย.
รสิตา โอสถานนท์. (2557) การผลิตเส้นใยอาหารผงจากลอนตาลแก่ (Borassus flabellifer), รายงานการวิจัย. กรุงเทพมหานคร : สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยรามคำแหง.
Text Books
รสิตา โอสถานนท์. (2549). วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารเบื้องต้น. กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง.
รสิตา โอสถานนท์. (2550). ปฏิบัติการเทคโนโลยีของธัญชาติ. กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง.
รสิตา โอสถานนท์. (2558). เทคโนโลยีของธัญชาติ (พิมพ์ครั้งที่ 2). กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง.
รสิตา โอสถานนท์. (2560). วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารเบื้องต้น. กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง.
รสิตา โอสถานนท์. (2564). วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารเบื้องต้น (พิมพ์ครั้งที่ 2). กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง.