Assistant Professor Chulaporn Lertborwornwong
Telephone 0-2310-8407
E-mail This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Education
1982 B.Sc. in chemistry, Kasetsart University, Thailand
1990 M.Sc. in Food Science, Kasetsart University, Thailand
Interested Research Area
- Food safety
- Beverages
- Fruit and Vegetable Products
- Functional foods
Professional Experience
1997 - 2003 Lecture of Food Processing 1 and Food Plant Sanitation at Food Technology
Department, Faculty of Science, Ramkhamhaeng University
2003 - present Asst. Prof. at Food Technology Department,
Faculty of Science, Ramkhamhaeng University
Publications
Journal Articles
Techakriengkrai, I. and Lertborwornwong C. (2013). The Analysis of Benzene Contaminant in Thai Commercial non-alcoholic Beverage by Headspace Gas Chromatography Mass Spectrometry. International Food Research Journal, 20(4), 1883-1887.
จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์ และรสิตา โอสถานนท์. (2551). การศึกษากระบวนการผลิตเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจากข้าวแดง. วารสารวิจัยรามคำแหง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, 11(1), 1-10.
จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์. (2555). สาเหตุและการควบคุมการเกิดสีน้ำตาลในน้ำสับปะรดพาสเจอไรส์บรรจุขวดพลาสติกใส. วารสารวิจัยรามคำแหง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, 15(1), 18-29.
จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์ และ รัษวรรณ อภิลักขิตกาล. (2559). การลดปริมาณคอเลสเตอรอลและพลังงานในขนมทองหยิบโดยใช้ไข่แดงเทียมและน้ำตาลพลังงานต่ำ. วารสารวิทยาศาสตร์ มศว., 32(1), 179-199.
จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์. (2564). การศึกษาสภาวะการเกิดสารก่อมะเร็งเบนซีนในน้าส้มพาสเจอไรส์ 25 % ที่มีกรดเบนโซอิกและกรดแอสคอร์บิกเป็นส่วนผสม. วารสารวิจัยรามคำแหง (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี)., 24(1): 14-26.
Textbook
จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์. (2544). คู่มือปฏิบัติการกระบวนการแปรรูปอาหาร 1. กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง.
จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์. (2546). กระบวนการแปรรูปอาหาร 1. กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง.
จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์. (2549). ปฏิบัติการกระบวนการแปรรูปอาหาร 1. กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง.
จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์. (2551). สุขาภิบาลสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร. กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง.
จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์. (2553). กระบวนการแปรรูปอาหาร 1. กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง.
จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์. (2558). กระบวนการแปรรูปอาหาร 1 (ฉบับปรับปรุง). กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง.
จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์ และรัชดา สาดตระกูลรัชดา. (2561). ปฏิบัติการกระบวนการแปรรูปอาหาร. กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง.
จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์. (2563). ปฏิบัติการเทคโนโลยีของผลไม้แลผัก(FDT4705). กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง.
จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์ และรัชดา สาดตระกูลวัฒนา. (2564). ปฏิบัติการกระบวนการแปรรูปอาหาร. พิมพ์ครั้งที่ 2. กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง.