โครงการเวทีนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ระดับประเทศ ครั้งที่ 16

กิจกรรมพัฒนาศักยภาพครูวิทยาศาสตร์ เรื่อง สมบัติทางกายภายของขนมเค้ก

โดย อ.ดร.พันธุ์เลิศ พรหมสาขา ณ สกลนคร เป็นผู้บรรยาย

ในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2563 ณ อาคารคีรีมาศชั้น 4 ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร

 

 

 

 

 

งานประชุมวิชาการนานาชาติด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมทางเทคโนโลยี ครั้งที่ 46 

46th International Congress on Science, Technology and Technology-based Innovation (STT46)

วันที่ 5 - 7 ตุลาคม 2563  ณ อาคารหอประชุมพ่อขุนรามคำแหงมหาราช มหาวิทยาลัยรามคำแหง

  

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเปิดการประชุม
และทอดพระเนตรผลงานวิจัยจากคณาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ ณ อาคารหอประชุมพ่อขุนรามคำแหงมหาราช มหาวิทยาลัยรามคำแหง
จัดโดยคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ร่วมกับสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ 

โดยภาควิชาเทคโนโลยีอาหารได้นำเสนอผลงานวิจัย
เรื่องการพัฒนาวิธีการวิเคราะห์กรดอะมิโนอิสระในน้ำผลไม้ (Development of Free Amino Acids Analysis in Fruit Juices)
ที่ได้รับทุนจากสถาบันวิจัยแห่งชาติ (วช.) ซึ่งเป็นการศึกษาหาปริมาณกรดอะมิโนอิสระจำนวน 16 ชนิดในน้ำผลไม้ 3 ชนิด ได้แก่ น้ำส้ม น้ำองุ่นขาว และน้ำองุ่นแดงทั้งแบบคั้นสด และจากน้ำผลไม้เข้มข้น โดยใช้เทคนิค HPLC เพื่อตรวจสอบและคัดแยกแหล่งที่มาของวัตถุดิบได้อย่างถูกต้อง เที่ยงตรง แม่นยำ ละเอียด และรวดเร็ว สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายในท้องตลาดเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของกฎหมาย

โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฬาภรณ์ เลิศบวรวงศ์ เป็นผู้ถวายรายงาน

alumni  

Visitors Counter

186827
TodayToday3
YesterdayYesterday24
This_WeekThis_Week235
This_MonthThis_Month86
All_DaysAll_Days186827